Dịch vụ tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyến

hotline

0962207007
Tin tức

CÁCH THÔNG BỒN RỬA MẶT BỊ TẮC CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Tại sao bồn rửa mặt bị tắc?

- Bồn rửa mặt bị tắc do rác thải như tóc, kem đánh răng, bột xà phòng, bùn đất... rơi nhiều vào ống thoát nước làm cho nó bị tắc nghẽn. 

- Do ống thoát nước hoặc bồn rửa mặt lắp đặt không đúng cách khiến vấn đề thoát nước thải gặp khó khăn khiến chúng ứ đọng lại. 

Khi bồn rửa mặt bị tắc xuất hiện những hiện tượng như: Nước chảy chậm hoặc không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước... Để có thể thông bồn hiệu quả thì bạn hãy tìm ra đúng nguyên nhân để lựa chọn đúng phương pháp thông tắc.

Một số cách thông bồn rửa mặt khi bị tắc

1. Sử dụng móc phơi đồ bằng kim loại 

Nếu bồn rửa mặt có các dị vật cần phải lấy ra thì bạn nên sử dụng móc phơi đồ bằng kim loại để lấy chúng ra khỏi bồn. Bạn dùng móc phơi đồ hoặc thanh kim loại, sau đó một đầu uốn cong hình lưỡi câu và phần còn lại uốn thẳng. Tiếp theo là dùng 2 lít nước sôi đổ vào ống bồn cầu để làm mềm dị vật, sau đó dùng móc luồn xuống và kéo dị vật lên. Khi câu được dị vật xong thì bồn rửa mặt đã hoạt động trở lại. 


2. Sử dụng banking soda và dấm thông tắc bồn rửa mặt 

Banking soda và dấm không chỉ thông bồn cầu nhà vệ sinh mà nhiều người chọn cách thông bồn rửa mặt khi bị tắc bằng nguyên liệu này. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn đổ banking soda vào cùng với dấm, khi thấy hiện tượng sủi bọt thì bạn đổ nước sôi vào, nước nóng sẽ tạo áp lực thúc đẩy xúc tác mạnh hơn. Khi đó bạn thấy mảng bám sẽ đánh bật và nổi lên, chỉ cần xả nước là có thể làm sạch đường ống.

3. Máy khoan đa năng có thể thôn bồn rửa mặt 

- Máy khoan này bạn có thể mua trên các trang mạng xã hội hoặc các cửa hàng điện nước cũng có máy khoan cầm tay đa năng này. Máy khoan này sử dụng cũng giống như móc quần áo, nó có thể câu dị vật từ ống dẫn nước ra bên ngoài. 

- Bạn cho dây khoan xuống ống dẫn nước và móc dị vật bên dưới lên, khi tiến hành nên đổ nước nóng vào để làm mềm dị vật khi đó thực hiện câu dị vật lên nhanh hơn. 

4.Sử dụng bột thông cống để thông bồn rửa mặt 

Nên sử dụng loại bột thông cống hiện đại được sản xuất tại Mỹ vì có khả năng phân hủy rác, tóc, bùn, chất bẩn, lá, vỏ câu, các loại rác hữu cơ... trong ống dẫn nước mà không hề gây biến dạng đường ống. Vì vậy, nó rất thích hợp với bồn rửa mặt khi bị tắc nghẽn, thông nước nhà tắm hoặc nhà vệ sinh... 

Thông bồn rửa mặt với bột thông cống như sau: Bạn chỉ cần pha loãng bột và đổ trực tiếp vào bồn rửa mặt. Bột thông cống sẽ tiếp xúc với vật cản và phá hủy nó. Chờ phản ứng xong thì đường thoát nước đã được thông thoáng và bạn có thể sử dụng ngay.

5. Sử dụng dụng cụ xương cá để thông bồn rửa mặt 

Có một dụng cụ làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng với hình dạng giống xương cá. Loại dụng cụ này có tác dụng như móc hoặc đánh bay những mảng bám nhờ có các gai được thiết kế như xương cá. Cách sử dụng dụng cụ này cũng giống như móc phơi đồ, bạn cho vào đường ống và xoay liên tục, móc xung quanh rồi rút ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ những mảng bám, tóc trong bồn rửa mặt sau khi được thông tắc. Tuy nhiên, để thực hiện nhanh chóng thì bạn nên sử dụng ít nước sôi đổ vảo rời mới thông nhé. 

Với những cách thông bồn rửa mặt cực đơn giản trên sy vọng sẽ giúp cho bạn thông tắc thành công. Nếu bạn cần giải đáp những thắc mắc thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thông bồn rửa mặt thành công với các phương pháp trên.

 

Thông cống nghẹt TP HCM - Môi trường Anh Tài

Điện thoại: 0962 207 007

Website: ruthamcauanhtai.com

chat