Dịch vụ tiêu biểu
Hỗ trợ trực tuyến

hotline

0962207007
Tin tức

Giật mình nguyên nhân nghẹt hầm cầu là do chính thói quen sử dụng

 

Nguyên nhân dẫn tới hầm tự hoại gặp vấn đề.

 
- Do dầu ăn,mỡ thừa: Trong quá trình nấu nướng, nhiều người thường có thói quen cho nhiều dầu và sau khi nấu xong sẽ đổ thẳng dầu thừa xuống cống để chảy thẳng vào hầm tự hoại. Tuy nhiên, việc đổ quá nhiều các loại dầu nấu ăn và mỡ xuống hầm tự hoại có thể gây ra các máng mỡ đông lại và gây ra hiện tượng nghẹt cống dẫn chất thải xuống hầm. Theo các chuyên gia về hóa học, chất hợp chất dầu và mỡ thường rất khó phân huỷ và nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra mảng bám vô cùng chắc chắn và có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
 
- Do vứt các chất khó phân hủy xuống hầm tự hoại: Do thói quen sử dụng các vật dụng khó phân hủy và vứt luôn vào bồn cầu như tàn thuốc , nụ bông / gạc hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ những ngày có kinh nguyệt (ví dụ như băng băng vệ sinh, giấy thấm ) và có thể là bao cao su (chủ yếu tại các khách sạn, nhà nghỉ) có thể khiến cho hầm tự hoại nhanh chóng bì đầy dẫn tới hiện tượng nghẹt gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

- Đổ thực phẩm thừa xuống hầm cầu: Rất nhiều gia đình có thỏi quen đổ thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn xuống thẳng hầm cầu, tuy nhiên điều này lại vô cùng có hại bởi nó thường mất một thời gian rất dài mới có thể phân hủy được và sẽ tăng khả năng đầy và nghẹt hầm cầu gia đình. Đặc biệt là các loại thực phẩm có cả xương như: sườn lợn.
 
Không bỏ bao cao su vào bồn cầu sau khi sử dụng xong
 
- Đổ hóa chất với mục đích diệt khuẩn: Hiện nay trên một số trang mạng đăng tải thông tin không có căn cứ khoa học và việc đổ thuốc trừ sâu xuống hầm tự hoại giúp tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chia sẻ thì một số hóa chất tồn tài trong thuốc trừ sâu sẽ làm hỏng và phá vỡ cấu trúc của của một hầm tự hoại hoặc giết tất cả các loại lợi khuẩn cần thiết trong hầm tự hoại để hệ thống có thể làm cho chất thải tự phân hủy. Bên cạnh thuốc trừ sâu, các hợp chất có lượng kiềm tính quá lớn cũng không nên sử dụng một cách vô tội vạ.


>>> Xem thêm: Nước xà phòng – nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

- Đổ nước muối: Trong quá trình sinh hoạt, rất nhiều gia đình có thói quen ngâm rửa rau bằng nước muối sau đó xả thẳng nước đó xuống hầm tự hoại. Tuy nhiên, bạn có biết nếu làm như vậy có thể khiến cho hầm tự hoại bị phá hủy khả năng chống thấm dẫn tới những hậu quả vô cùng lớn: hỏng hầm, chất thải thấm ra ngoài vào nguồn nước, ...

Thức ăn thừa rất khó phân hủy làm cho bể tự hoại nhanh chóng bị đầy
 
Đọc xong bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn không khỏi giật mình vì chính thói quen sử dụng không đúng cách trong một thời gian dài đã khiến cho hầm tự hoại của gia đình nhanh chóng bị nghẹt và gây rất nhiều khó khăn cho việc sinh hoạt phải không. Hay thay đổi thói quen của mình nhé.

 

Một số mẹo sử lý khi hầm cầu bị nghẹt nhanh chóng nhất

 
- Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt, hay các đường ống cống bị nghẹt, bị đầy gây mùi hôi thối khó chịu không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Điều đó ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của chúng ta, có thể gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời gian dài cho các hộ gia đình khi gặp phải. Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời thì sinh hoạt hàng ngày có thể bị gây xáo trộn đáng kể.

- Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị nghẹt.

- Khi bạn phát hiện hầm cầu có mùi hôi bốc lên hoặc xối nước chảy chậm hơn so với bình thường, bạn chỉ cần cho 1 gói chế phẩm sinh học Microphot vào trong bể phốt, hầm cầu của nhà bạn sẽ được thông thoát không bị nghẹt. Định kỳ từ 3-6 tháng nên đổ 1 lần như thế sẽ không phải lo lắng vì hầm cầu bị nghẹt vì Microphot sẽ phân hủy các chất cặn bã thành dạng nước.

 
- Đối với cống thoát nước bị nghẹt, bị nghẹt, bạn có thể sử dụng bột dùng để thông cống nhằm giúp thông cống nghẹt với tác dụng phân hủy, làm mềm các chất cặn bã như rác thải, rong rêu,…sau 6-8 giờ dội nước mạnh, sẽ làm cho đường ống được thông thoáng. Tuy nhiên, ngày nay người tiêu dung lại thường hay sử dụng bột thông cống Tracacu hoặc nước thông bồn cầu chuyên dụng để đảm bảo thông cống hoàn toàn và có thể bảo dưỡng được đường ống không làm hư hại trong qua trình sử dụng.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài quán điện nước mua lấy một đoạn dây thông nghẹt với độ dài tùy theo bồn cầu nhà bạn hoặc bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông bồn cầu bị nghẹt. Các bạn nên mua loại có đầu xoay, sau đó bạn luồn dây đó xuống bồn cầu bị nghẹt, khi gần hết dây các bạn cầm đầu kia của dây xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng. Sau đó các bạn vệ sinh sạch sẽ và đợi khoảng nửa tiếng sẽ có kết quả.

- Một cách thông bồn cầu, thông nhà vệ sinh bị nghẹt nữa cũng hay được sử dụng, đó là bạn hãy sắm cho mình một thụt để thông nghẹt bằng cao su. Khi đó, mỗi khi nhà vệ sinh bị nghẹt bạn có thể lấy ra để sử dụng. Hoặc bạn có thể qua các tiệm cung cấp vật liệu xây dựng mua lấy một cái thụt cầu tiêu với giá khoảng 300,000 đồng, sau đó bạn về nhà nhấn mạnh xuống lỗ bồn cầu là xong. Với cách làm này, thụt cầu tiêu sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống thẳng bể phốt. Tuy nhiên, một việc bạn đừng quên trước khi sử dụng thụt cầu tiêu đó là bạn hãy đổ nhiều nước vào bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt rồi mới tiến hành thụt.>>> Xem thêm: Tại sao không nên ngồi xỏm trên bồn cầu

- Bạn cũng có thể dùng 1 phần Baking Soda +  1 phần Muối + ½ phần Dấm,( 1 lần thông nghẹt cống là 100g Baking Soda)  hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị nghẹt. Sau đó các bạn chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.( Baking Soda (Bicarbonate de Soude):  là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh (đa phần là bánh  quy – cookies), có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh  hoặc các nhà thuốc, giá khoảng 7-10 ngàn đồng/lọ 100g. Muối: muối ăn bình thường. Dấm: dấm trắng.)
 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, bị nghẹt hoặc bị đầy bằng các mẹo sau đây:

Xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước đun sôi:

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông nghẹt bồn cầu, thông nhà vệ sinh bị nghẹt và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Các chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu bị nghẹt sử dụng các phương pháp dân gian:

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời cho cách này! Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thông nghẹt bồn cầu này có thể cho hiệu quả bất ngờ. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng cách gọi các công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp

Khi bạn chưa tìm cho mình một cách xử lý hầm cầu bị nghẹt tốt nhất, hoặc bạn không biết cách thông hầm cầu bị nghẹt, bạn có thể tìm đến các công ty rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty chúng tôi. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự nhanh chóng và hiệu quả cao. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bị đầy.

Khi hầm cầu nhà quý khách bị nghẹt, bị đầy… quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, chỉ sau khoảng thời gian 20 phút, các nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để phục vụ quý khách. Công ty chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ quý khách hàng nhanh nhất, tốt nhất.
 

Rút hầm cầu Anh Tài

Địa chỉ: 77B Nguyễn Hữu Tiến, P Tây Thạnh, Q tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0962 207 007

Website: ruthamcauanhtai.com

chat